Cân nhắc thời gian hợp lý để xin visa Canada

Chọn mẫu đơn xin thị thực phù hợp

Với sự phát triển của Internet, nhiều quốc gia hiện đã nới lỏng các chính sách thị thực với sự cho phép của người xin thị thực trực tuyến.  Với visa Canada, bạn cũng có 2 cách để xin visa trực tuyến qua trang web hoặc đến trực tiếp cơ quan lãnh sự để nộp hồ sơ.

Về cơ bản, cho dù bạn đang làm visa đến Canada dưới mọi hình thức, bạn cũng cần chuẩn bị một bộ tài liệu theo danh sách kiểm tra ở trên.  Sự khác biệt giữa hai hình thức là bạn có thể chọn đăng ký trực tuyến qua trang web hoặc mang hồ sơ đến cơ quan lãnh sự để nộp cho nhân viên tại đây.  Sau đó, bạn vẫn sẽ phải đến VCAC để sinh trắc học và nộp hộ chiếu gốc cho họ.

Với thị thực du lịch đến Canada trực tuyến, bạn có thể dễ dàng kiểm tra trạng thái phê duyệt đơn xin thị thực của mình thông qua tài khoản đã đăng ký trên trang web này.  Tuy nhiên, quét tài liệu, tải lên tệp hoặc điền vào các ứng dụng trực tuyến thường khó hiểu hơn so với công việc trực tiếp trên giấy.

Do đó, bạn cần cân nhắc lựa chọn một đơn xin thị thực phù hợp và thuận tiện cho bạn, và để đảm bảo rằng không có vấn đề phát sinh nào ảnh hưởng đến đơn xin thị thực của bạn.

Xem thêm: Tất cả kinh nghiệm về kinh nghiệm xin Visa đi Canada du lịch

Cân nhắc thời gian hợp lý để xin visa

Thông thường, một đơn xin thị thực Canada sẽ mất tới 60 ngày làm việc để cơ quan lãnh sự xem xét và trả lại kết quả.  Khoảng thời gian này khá dài so với thị thực cho các quốc gia khác.  Tuy nhiên, bạn thậm chí có thể mất nhiều thời gian hơn nếu có vấn đề về giấy tờ hoặc thủ tục.

Dựa trên thời gian khởi hành theo kế hoạch của bạn, bạn nên xem xét thời gian để bắt đầu xin visa để có được thị thực trước khi bạn rời đi.  Trong trường hợp bạn cần làm visa, bạn có thể đi du lịch đến Canada để du lịch Canada bằng cách việt nam để giúp bạn giải quyết vấn đề này.  Với thời gian nhanh chóng và giá cả hợp lý, vietnambooking sẽ giúp bạn có được thị thực để bắt đầu chuyến đi dự kiến.

Ngoài các mẹo được đề cập ở trên, bạn có thể tìm thấy nhiều bài viết để chia sẻ kinh nghiệm để làm thị thực du lịch đến Canada hữu ích.  Chúc các bạn có visa thành công!

Hồ sơ công việc: Nếu là nhân viên hoặc nhân viên:

  • Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng / Quyết định bổ nhiệm / Quyết định tăng lương;
  • Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch;
  • Biên chế trong 3 tháng qua;

Nếu chủ doanh nghiệp:

  • Đăng ký kinh doanh;
  • Biên lai thuế thu nhập doanh nghiệp trong 2 năm qua;
  • Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của công ty;

Nếu là học sinh, sinh viên:

  • Đơn xin nghỉ phép của trường được chứng nhận bởi trường;

Nếu một người đã nghỉ hưu:

  • Thẻ hưu trí / Quyết định nghỉ hưu / Sổ hưu trí;

Chứng minh tài chính:

  • Sách tiết kiệm có giá trị ít nhất 5.000 đô la Mỹ trở lên (Ngày càng có nhiều khả năng vượt qua mức cao);
  • Xác nhận số dư sổ tiết kiệm tại thời điểm hiện tại;
  • Sổ đỏ hoặc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hoặc các tài sản có giá trị khác (nếu có);
  • Giấy chứng nhận quyền sở hữu các tài sản khác, nếu có (ô tô, cổ phiếu, cổ phiếu, trái phiếu);
  • Ảnh Thẻ Master hoặc Thẻ Visa (nếu có)

Trả lời