Chuẩn bị hồ sơ xin visa Nhật Bản cho chuyến du lịch

“Xứ sở mặt trời mọc, còn được biết đến với cái tên đầy” hoa anh đào “lãng mạn – Nhật Bản là điểm đến không thể bỏ qua cho những ai đam mê du lịch và khám phá.

Nơi đây không chỉ thu hút khách du lịch bởi hơi thở hiện đại, nhộn nhịp của các thành phố lớn mà còn bởi vẻ đẹp cổ kính, yên bình của các công trình kiến ​​trúc truyền thống.  Để đến thăm đất nước thú vị này, trước tiên bạn cần phải có thị thực để nhập cảnh.  Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn hướng dẫn chi tiết về cách xin visa du lịch Nhật Bản tại website

Kết quả hình ảnh cho nhật site:vietnambooking.com/visa

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa Nhật Bản cho chuyến du lịch

Đây là điều đầu tiên và quan trọng nhất bạn cần làm nếu muốn xin visa du lịch Nhật Bản.  Dưới đây bạn có thể tham khảo danh sách kiểm tra hồ sơ do Visana cung cấp với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực làm visa cho người Việt ở nước ngoài.

> Xem thêm Visa Nhật Bản thăm thân ngắn hạn cho người Việt Nam

Thông tin cá nhân:

– Hộ chiếu (ít nhất 06 tháng cho đến ngày khởi hành)

– 2 ảnh 4,5 x 4,5 cm (ảnh thẳng và nền trắng)

– Hình ảnh mặt hộ chiếu và các trang đóng dấu

– Tại sao không chứng minh chứng minh thư

– Bản sao sổ hộ khẩu có công chứng và đăng ký kết hôn (nếu có)

– Bản sao giấy khai sinh của trẻ em (nếu có trẻ em dưới 14 tuổi đi kèm)

– Đơn xin visa du lịch Nhật Bản.

Hồ sơ tài chính và công việc:

Sách tiết kiệm có giá trị từ 5.000 đô la Mỹ trở lên và chứng nhận số dư tài khoản của cuốn sách này;  Giấy tờ nhà ở (nếu có)

Nếu đó là một nhân viên:

Bản sao công chứng hợp đồng lao động / tuyển dụng / quyết định bổ nhiệm;  Biên chế của công ty;  Đơn xin nghỉ phép (ghi rõ mục đích du lịch và có ngày khởi hành theo lịch trình).

Nếu bạn là sinh viên / học sinh:

– Thẻ sinh viên / học sinh;  Đơn xin nghỉ phép;

– Nếu đã nghỉ hưu:

– Sổ hưu trí;

– Tài liệu chuyến đi:

– Đặt vé máy bay;  Đặt phòng khách sạn;  Lịch trình chuyến đi (ngày cụ thể, thời gian tham quan, vận chuyển, vv) Bảo hiểm chuyến đi.

Bạn cần chuẩn bị tất cả các tài liệu theo danh sách kiểm tra ở trên, xin lưu ý rằng việc chuẩn bị kỹ lưỡng hơn bởi một bộ tài liệu hoàn hảo sẽ gần như quyết định bạn có vượt qua thị thực hay không.

Các tài liệu trong hồ sơ xin visa du lịch Nhật Bản không cần dịch thuật công chứng để bạn có thể nộp bản tiếng Việt.  Đặc biệt, nên điền vào mẫu đơn xin visa Nhật Bản một cách cẩn thận và chi tiết vì khi nộp đơn, nếu tờ khai không đầy đủ, bạn sẽ phải xếp hàng số và bắt đầu lại tờ khai.

Bước 2: Làm visa Nhật du lịch

Sau khi bạn đã chuẩn bị một bộ tài liệu đầy đủ, bạn sẽ mang nó đến Đại sứ quán hoặc Tổng lãnh sự quán Nhật Bản để gửi nó theo 1 trong 2 địa chỉ sau:

Tại Hà Nội: Đại sứ quán Nhật Bản – Số 27 Liễu Giai, huyện Ba Đình (có người đăng ký từ tỉnh Gia Lai và Bình Định ra Bắc)

Tại TP.  Thành phố Hồ Chí Minh: Tổng lãnh sự quán Nhật Bản – 261 Điện Biên Phủ, Quận 3 (có người đăng ký từ Dak Lawk, tỉnh Phú Yên vào Nam)

Cả hai cơ quan sẽ nhận được đơn xin thị thực du lịch Nhật Bản vào buổi sáng của ngày làm việc trong tuần trừ ngày lễ, từ 8:30 đến 11:30.

Bạn nên sắp xếp công việc của mình để đến đây sớm để xếp hàng để nộp đơn.  Hãy nhớ mang theo chứng minh nhân dân vì bạn sẽ cần xuất trình nó để vào Đại sứ quán.

Các nhân viên ở đây sẽ nhận và kiểm tra đơn xin thị thực của bạn.  Nếu ứng dụng hoàn tất, không có vấn đề gì, họ sẽ chấp nhận và cấp cho bạn “Biên nhận hồ sơ”.  Nếu ứng dụng không đầy đủ và bị thiếu, ứng dụng sẽ được trả về với “Danh sách các tài liệu còn thiếu cần được thêm vào” (phiên bản song ngữ Nhật-Việt) để bạn chuẩn bị hồ sơ. .