Đơn xin visa Nhật Bản nên chuẩn bị những gì?

Mùa xuân Nhật Bản có hoa anh đào, mùa hè nhộn nhịp với những lễ hội truyền thống, mùa thu đầy lá đỏ Momiji trên bầu trời xanh, mùa đông đẹp như tuyết với những con đường trắng xóa. ở Hokkaido Nếu bạn đang có kế hoạch đi đến Nhật Bản cho một tour du lịch, đó là một quyết định tuyệt vời.  Tham gia vietnambooking để tìm hiểu về thị thực du lịch Nhật Bản để chuẩn bị cho chuyến đi của bạn!

Nhật Bản – xứ sở của hoa anh đào

  1. Làm visa du lịch Nhật Bản ở đâu?

Hiện tại, bạn có thể nộp đơn xin visa Nhật Bản cho khách du lịch tại 2 lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam, đó là:

Đại sứ quán Nhật Bản – Địa chỉ: 27 Liêu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội: dành cho người nộp đơn thường trú từ Gia Lai và Bình Định ra Bắc.

Tổng lãnh sự quán Nhật Bản – Địa chỉ: 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP.  Hồ Chí Minh: dành cho người xin thường trú từ Đăk Lăk, Phú Yên trở về Nam.

Để xin visa du lịch Nhật Bản, bạn nên mang đơn đến một trong hai cơ quan.  Thời gian nộp đơn xin visa là từ 8:30 sáng đến 11:30 tối vào các ngày trong tuần trừ ngày lễ.

Xin lưu ý rằng cả Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Nhật Bản đều không chấp nhận đơn xin thị thực được gửi qua đường bưu điện.  Bạn cần phải đi trực tiếp để xin visa.  Tuy nhiên, có một sự linh hoạt mà bạn có thể ủy quyền cho ai đó gửi thay cho bạn, miễn là người đó đã mang các tài liệu ủy quyền.

Một con đường ở Kyoto mùa thu lá đỏ

  1. Đơn xin thị thực Nhật Bản nên được chuẩn bị để làm gì?

Khi làm visa du lịch Nhật Bản, bạn cần chuẩn bị các tài liệu sau:

Thông tin cá nhân:

  • Hộ chiếu còn hiệu lực có giá trị ít nhất 06 tháng tính đến ngày khởi hành.
  • 2 ảnh hồ sơ 4,5 x 4,5 cm chụp trên nền trắng
  • Hình ảnh hộ chiếu và các trang đóng dấu.
  • Bản sao công chứng chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, đăng ký kết hôn (nếu có).
  • Bản sao giấy khai sinh của trẻ (nếu có con dưới 14 tuổi).
  • Tuyên bố cho một thị thực du lịch Nhật Bản.

Hồ sơ công việc:

Nếu đó là người làm việc:

  • Bản sao công chứng Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng / Quyết định bổ nhiệm.
  • Bảng lương của công ty.
  • Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch.

Nếu là học sinh, sinh viên:

  • Thẻ sinh viên và học sinh.
  • Đơn xin nghỉ học để đi du lịch.

Nếu bạn đã nghỉ hưu:

  • Sách hưu trí.

Các báo cáo tài chính:

  • Sổ tiết kiệm có giá trị từ 5.000 USD trở lên và xác nhận số dư tài khoản.
  • Giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản như nhà cửa, xe hơi … (nếu có).

Kỷ lục chuyến đi:

  • Đặt vé máy bay.
  • Đặt phòng khách sạn.
  • Bảo hiểm chuyến đi.
  • Lịch trình du lịch.

Mẫu cũng như hướng dẫn chi tiết để chuẩn bị tài liệu trong đơn xin thị thực du lịch Nhật Bản, bạn có thể tìm kiếm và tải xuống miễn phí trên trang web vietnambooking.

Trả lời