Đơn xin visa Trung Quốc cần chuẩn bị gì?

Trung Quốc không chỉ được biết đến là quốc gia lớn thứ hai trên thế giới, với những cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp và hùng vĩ hay những công trình kiến ​​trúc tráng lệ và lâu đời thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới. Đây cũng là một trong những cường quốc kinh tế, mời rất nhiều doanh nhân hợp tác kinh doanh, tìm kiếm cơ hội phát triển.  Vì những lý do này, nhu cầu thị thực Trung Quốc trong những năm gần đây đã tăng lên.

Vậy làm thế nào để tôi có được thị thực đến đất nước đặc biệt này?  Bạn cần chuẩn bị gì? Chi phí xin visa đi trung quốc bao nhiêu? Bài viết sau đây sẽ trả lời những câu hỏi này cho bạn.

Kết quả hình ảnh cho trung quốc site:vietnambooking.com/visa

1. Nơi xin visa Trung Quốc?

Bạn có thể xin visa Trung Quốc tại một trong hai lãnh sự quán của họ tại Việt Nam tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.  Thành phố Hồ Chí Minh, tùy thuộc vào nơi cư trú của bạn.  Đối với những người sống từ Huế ra Bắc, bạn có thể xin visa Trung Quốc tại Hà Nội tại Đại sứ quán Trung Quốc – Số 46 Hoàng Diệu, Phường Điện Biên, Huyện Ba Đình.  Những người sống ở khu vực còn lại (từ Đà Nẵng vào Nam) có thể xin visa tại Lãnh sự quán Trung Quốc – Số 175 đường Hai Bà Trưng, ​​phường 6, quận 3, thành phố Hồ Chí Minh.  Hồ Chí Minh

Thời gian nhận đơn tại cả hai cơ quan là từ 9:00 đến 11:00 ngày làm việc trong tuần, trừ ngày lễ.

Tìm hiểu thêm: Rất khó để xin visa vào Trung Quốc

2. Các loại thị thực Trung Quốc là gì?

Theo thời hạn hiệu lực của từng loại.  Về cơ bản, sẽ có một thị thực hợp lệ 3 tháng, 3 tháng, hợp lệ, nhiều lần, 6 tháng và 1 năm nhiều lần.

Việc phân loại thị thực như trên sẽ giúp bạn xác định chính xác loại visa bạn cần nộp, từ đó chuẩn bị đúng các tài liệu cũng như thực hiện các thủ tục cần thiết cho loại đơn xin thị thực.

>> Xem thêm Xin visa Trung Quốc có cần chứng minh tài chính không?

3. Đơn xin visa Trung Quốc nên được chuẩn bị để làm gì?

Về cơ bản, một hồ sơ thị thực Trung Quốc sẽ bao gồm các tài liệu sau đây:

  • Hộ chiếu gốc, vẫn còn hiệu lực trong ít nhất 06 tháng và phải có một trang trống.
  • 02 ảnh chân dung kích thước 3,3 × 4,8cm, chụp trên nền trắng, mặt thẳng.
  • Bản sao chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, giấy khai sinh (nếu có trẻ em đi cùng).
  • Tờ khai xin visa Trung Quốc.
  • Hợp đồng lao động / Quyết định bổ nhiệm / Quyết định tuyển dụng (nếu không có visa Trung Quốc trong hộ chiếu).

4. Phí visa Trung Quốc là bao nhiêu?

Khi bạn đến cơ quan lãnh sự để xin visa Trung Quốc, bạn sẽ được cấp một chứng từ để trả lệ phí visa.  Bạn mang phiếu giảm giá này đến Ngân hàng Công thương Trung Quốc để trả tiền cho họ.  Phí này sẽ chỉ được thu bằng USD theo tỷ giá hối đoái tại thời điểm bạn trả phí.  Do đó, bạn nên chủ động thay đổi tiền của mình để mang nó đi thanh toán.

Tùy thuộc vào loại visa bạn đang nộp đơn, bạn sẽ phải trả các loại phí visa khác nhau.  Đối với thị thực Trung Quốc ngắn hạn có thời hạn 3 tháng, nhập cảnh một lần sẽ có phí lãnh sự phải trả từ 60-70 USD mỗi người.  Thị thực dài hạn sẽ có phí cao hơn.

Tìm hiểu chi tiết: Visa đi Trung Quốc bao nhiêu?

5. Dịch vụ visa đi trung quốc mất bao lâu?

Nếu đơn xin thị thực Trung Quốc của bạn đầy đủ và chính xác, thường sau khoảng 7 ngày làm việc (trừ thứ bảy, chủ nhật và ngày lễ), bạn sẽ nhận được kết quả visa một lần nữa.  Tuy nhiên, vào thời điểm quá tải, bạn có thể phải đợi tới 1 tháng để Đại sứ quán phê duyệt đơn xin thị thực của bạn.

Khi bạn đến nhận kết quả visa, bạn cần mang theo biên lai để xác nhận rằng bạn đã trả đầy đủ lệ phí visa cho ngân hàng trước đó