Giấy tờ cần thiết trong hồ sơ xin visa du lịch Ấn Độ

Đối với những người đam mê du lịch nước ngoài, lựa chọn những quốc gia dễ xin visa là một ưu tiên rất lớn. Ấn Độ là một ví dụ.

Ấn Độ là một trong những cái nôi của văn hóa phương Đông, được tạo thành từ những tác phẩm độc đáo và màu sắc nguyên sơ thu hút nhiều khách du lịch.  Hơn nữa, thủ tục để có được một thị thực Ấn Độ để đi du lịch cũng dễ dàng và đơn giản tại https://www.vietnambooking.com/visa/dich-vu-lam-visa-an-do.html

Kết quả hình ảnh cho an do site:vietnambooking.com/visa

Bước đầu tiên trong quá trình xin visa đi du lịch Ấn Độ là chuẩn bị hồ sơ xin visa.

Giấy tờ cần thiết trong hồ sơ xin visa du lịch Ấn Độ:

  • Đơn này cũng yêu cầu xin visa du lịch Ấn Độ
  • Ảnh mới 3,5 × 3,5cm chụp, nền trắng, thẳng, không kính
  • Hộ chiếu được giới hạn ít nhất 06 tháng kể từ ngày nhập cảnh vào Ấn Độ và ít nhất 02 trang trống
  • Lệ phí làm visa du lịch ở Ấn Độ: $ 103 (USD và chỉ chấp nhận tiền mặt).  Bạn sẽ không được hoàn trả nếu bạn bị từ chối visa
  • Bản sao chứng minh nhân dân / thẻ căn cước

> Xem thêm Chuẩn bị gì khi xin visa du lịch Ấn Độ cho nước ngoài?

Quy trình xin visa du lịch Ấn Độ:

  1. Chuẩn bị các tệp sau với hình ảnh có độ phân giải cao, không bị nhòe, làm sắc nét

Các tệp hình ảnh được chụp ở định dạng JPG / JPEG, hình vuông, nền trắng, chế độ xem thẳng, không viền, kích thước tối thiểu 10KB và tối đa 1MB

Quét hộ chiếu định dạng PDF, kích thước tối đa 10KB và tối đa 300KB.

  1. Truy cập trang web: https://indianvisaonline.gov.in/visa/index.html, kéo các tiêu đề và chọn “Đơn xin thị thực thông thường” để điền thông tin về hộ chiếu, cá nhân, thị thực, v.v.
  2. Tải lên 2 tệp mềm như đã chuẩn bị ở bước 1
  3. Xuất bản tờ khai đính kèm hồ sơ xin visa du lịch Ấn Độ trực tiếp tại cơ quan phê duyệt visa
  4. Bạn sẽ được cấp mã lệ phí thị thực sau khi hoàn thành tờ khai
  5. Bạn mang mã này đến ngân hàng được chỉ định để trả phí
  6. Khi quy trình thanh toán được xử lý, bạn sẽ được gửi email để xác nhận thanh toán
  7. Bạn mang tập tin trên trực tiếp tại địa chỉ:
  • Đại sứ quán Ấn Độ: 58-60 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội (dành cho những người sống từ Đà Nẵng ra Bắc)
  • Đại sứ quán Ấn Độ: 55 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh (dành cho những người sống từ Đà Nẵng đến Nam)

Thời gian nhận đơn là từ 9:30 đến 12:30 vào buổi sáng từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần

  1. Trong vòng 3 ngày kể từ thời điểm thanh toán thành công, bạn sẽ được gửi một email thông báo cho bạn về kết quả visa Ấn Độ của bạn
  2. Bạn in email ở trên và xuất trình hộ chiếu của bạn với cổng nhập cảnh ở Ấn Độ

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn để chuẩn bị một đơn xin thị thực du lịch Ấn Độ cho bạn.  Nói tóm lại, quá trình xin visa Ấn Độ cho du lịch khá đơn giản và nhanh chóng.  Bạn hoàn toàn có thể tự làm với một chút tiếng Anh cơ bản để đảm bảo thông tin bạn khai báo trực tuyến là chính xác.  Nếu bạn không đủ tự tin, hãy liên hệ với một công ty dịch vụ xin visa đi ấn độ để được hỗ trợ.