Kinh nghiệm nhận kết quả phỏng vấn xin visa Đức

Xin visa Đức

Bạn mang đầy đủ đơn xin thị thực Đức với thư hẹn tới 1 trong hai địa chỉ sau đây để nộp:

  • Văn phòng Đại sứ quán Đức tại Hà Nội: 29 Trần Phú, Ba Đình
  • Văn phòng Đại sứ quán Đức tại Sài Gòn: 126 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 6, Quận 3

Bạn không được ủy quyền nhưng phải tự nộp dữ liệu sinh trắc học và có thể phỏng vấn.Sau khi nộp đơn và được chấp thuận, bạn sẽ trả lệ phí visa.  Lệ phí hiện tại là 60 Euro cho những người từ 12 tuổi trở lên và 35 Euro cho trẻ em từ 6 đến 12 tuổi.  Phí lãnh sự được trả bằng đồng Việt Nam theo tỷ giá hối đoái tại thời điểm nộp đơn.



Sau đó, bạn sẽ được chỉ định trả lại kết quả visa.

► Kinh nghiệm phỏng vấn xin visa Đức

  • Trang phục thanh lịch và gọn gàng.  Tránh mặc quần jean và áo phông khi đi phỏng vấn
  • Bình tĩnh, trả lời chậm và rõ ràng khi được hỏi
  • Nội dung của cuộc phỏng vấn chủ yếu xoay quanh mục đích của ứng dụng của bạn.  Ví dụ: bạn đang làm gì, tại sao bạn muốn đến Đức, thời gian lưu trú ở Đức là bao lâu, bạn đã đi du lịch nước ngoài chưa? Du lịch hợp pháp, có khả năng và chăm sóc bản thân trong thời gian lưu trú và không có ý định ở lại quá lâu.

Nhận kết quả visa Đức

  • Đến ngày hẹn, bạn mang thư hẹn đến Đại sứ quán để lấy kết quả visa.
  • Thời gian phê duyệt là 10 – 15 ngày.

► Kinh nghiệm xin visa Đức

  • Mặc dù thời gian phê duyệt ước tính không quá dài nhưng vì thông thường, số lượng khách du lịch Việt Nam xin visa vào Đức cũng rất lớn (đặc biệt là từ tháng 5 đến tháng 9, tháng 10);  Vì vậy, bạn cần đặt một cuộc hẹn để nộp đơn trước khi đi khoảng 3 tháng.
  • Thời gian Đại sứ quán Đức trả đơn xin thị thực là vào mỗi thứ Ba và thứ Năm, từ 14:00 đến 14:30.  Nếu bạn không có thời gian rảnh rỗi và muốn nhận và trả lại tài liệu ở nơi thuận tiện nhất với bạn;  Đừng ngần ngại liên hệ với các công ty dịch vụ visa Đức một cách chuyên nghiệp và đảm bảo là vietnambooking

Thông tin cá nhân:

  • Hộ chiếu hợp lệ (phải có ít nhất 2 trang trống, được cấp trong vòng 10 năm qua, vẫn còn hiệu lực ít nhất 3 tháng sau ngày xuất cảnh dự kiến ​​từ Đức) ;;
  • Hộ chiếu hợp lệ và hết hạn (nếu có, bản gốc và bản sao của các trang thị thực trên Schengen, Anh, Mỹ, Canada, Úc hoặc New Zealand);
  • 2 ảnh hộ chiếu sinh trắc học (3,5 x 4,5 cm, nền trắng, chụp trực diện, mắt không bị che khuất & không thay đổi);
  • Đơn xin cấp thị thực Schengen đầy đủ (xem mẫu trong Tải xuống tệp chi tiết bên dưới);
  • Tuyên bố tự ký (xem mẫu trong Tải xuống tệp chi tiết bên dưới);
  • Bản sao hộ chiếu và giấy phép cư trú của các thành viên gia đình sống ở các nước Schengen;  giấy tờ chứng minh quan hệ họ hàng;
  • Sổ đăng ký;  sổ bảo hiểm xã hội;
  • Các giấy tờ khác, nếu có: Giấy chứng nhận kết hôn;  giấy khai sinh của trẻ em;  Một bản sao của mỗi thị thực Schengen được cấp.

  Tài liệu chuyến đi:

  • Xác nhận đặt vé;
  • Bảo hiểm y tế du lịch (trách nhiệm ít nhất 30.000 Euro có giá trị đối với tất cả các quốc gia trong khu vực Schengen, bao gồm các dịch vụ để trở về nhà trong trường hợp bị bệnh);
  • Xác nhận đặt phòng;
  • Nếu người được mời là người nước ngoài: thư mời cá nhân, bản sao hộ chiếu của người đảm nhận chi phí / lời mời, bản sao giấy phép cư trú;
  • Dành cho người trên 70 tuổi: Được chứng nhận đi máy bay bởi bác sĩ tại Bệnh viện Y khoa Raffles hoặc Phòng khám Y tế Gia đình tại Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh.

Trả lời