Một số lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ visa Trung Quốc

Nhu cầu về du lịch Trung Quốc đang tăng nhanh trong những năm gần đây, dẫn đến sự gia tăng nhanh chóng số lượng người xin visa du lịch đến Trung Quốc. Vậy làm thế nào để thị thực Trung Quốc làm việc?  Hồ sơ cần gì?  Thủ tục thế nào?  Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Xin visa du lịch Trung Quốc – Tài liệu cần chuẩn bị tại https://www.vietnambooking.com/visa/dich-vu-lam-visa-di-trung-quoc.html

  • Hộ chiếu gốc có thời hạn ít nhất là 06 tháng và phải có một trang trống;
  • 02 ảnh 4x6cm (chụp trực diện, trên nền trắng);
  • Bản sao chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu (nếu lần đầu tiên xin visa Trung Quốc), giấy khai sinh (nếu có trẻ em đi cùng);
  • Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng / Quyết định bổ nhiệm (nếu đây là lần đầu tiên bạn nộp đơn xin thị thực);
  • Mẫu đơn xin visa Trung Quốc theo mẫu của Đại sứ quán;

Kết quả hình ảnh cho trung quốc site:vietnambooking.com/visa

>> Xem thêm Mách bạn: Xin visa đi du học Trung Quốc đậu 99%

Một số lưu ý cho bạn khi chuẩn bị hồ sơ visa Trung Quốc như sau:

1) Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng / Quyết định bổ nhiệm cần chuẩn bị phiên bản song ngữ Việt-Anh trong trường hợp Đại sứ quán yêu cầu.

2) Đơn xin thị thực phải được điền đầy đủ thông tin cần thiết, không được bỏ qua ngay cả khi đó là một khoảng trống nhỏ trên tờ khai.  Nếu không có thông tin, hãy điền vào “Không” thay vì để trống.

3) Bạn có thể được yêu cầu cung cấp thêm các tài liệu liên quan đến chuyến đi như xác nhận đặt chỗ khứ hồi, phòng khách sạn cũng như lịch trình cụ thể cho chuyến đi của bạn ở Trung Quốc. .

Làm thế nào để xin visa đi du lịch Trung Quốc?

Sau khi bạn đã hoàn thành một bộ tài liệu đầy đủ và hoàn hảo, bạn nên mang nó đến một lãnh sự quán Trung Quốc tại Việt Nam để nộp.  Hiện tại, bạn có thể nộp đơn xin thị thực Trung Quốc tại 1 trong 2 cơ quan sau, tùy thuộc vào nơi cư trú được liệt kê trong gia đình bạn:

  • Tại Hà Nội (dành cho những người sống từ Huế ra Bắc): Đại sứ quán Trung Quốc – 46 Hoàng Diệu, quận Ba Đình.
  • Tại TP.  Thành phố Hồ Chí Minh (dành cho những người sống từ Đà Nẵng phía nam): Lãnh sự quán Trung Quốc- 175 Hai Bà Trưng, ​​Phường 6, Quận 3.

Thời gian nhận đơn tại cả hai cơ quan là 9-11 giờ sáng các ngày làm việc trong tuần, trừ ngày lễ.

Khi bạn nộp đơn, bạn sẽ được yêu cầu thực hiện một cuộc phỏng vấn nhưng bạn không nên quá lo lắng về vấn đề này.  Điều quan trọng bạn cần làm khi phỏng vấn là bình tĩnh, tự tin và trả lời rõ ràng câu hỏi của họ, chứng minh rằng visa của bạn đến Trung Quốc là đúng với mục đích du lịch như đã nêu trong mẫu đơn. thị thực.

Sau khi nộp đơn, bạn sẽ được hướng dẫn thanh toán.  Nếu bạn là thị thực du lịch Trung Quốc tự túc, lệ phí là 60 đô la một người (loại thị thực có giá trị một lần, có giá trị trong 3 tháng. Nếu bạn thuê một công ty dịch vụ thị thực, bạn sẽ phải trả thêm phí. bữa tiệc đó, nhưng nó tiết kiệm một lượng thời gian và công sức đáng kể.

Phí thị thực sẽ được thanh toán tại ICBC – Ngân hàng Công thương Trung Quốc và chỉ được chấp nhận bằng USD, vì vậy bạn cần đổi tiền trước để thanh toán.

Sau khoảng 6 ngày làm việc trừ ngày lễ, hồ sơ xin visa Trung Quốc của bạn sẽ được xem xét và thông báo cho bạn khi có kết quả.  Khi bạn đến nhận visa tại Đại sứ quán, bạn cần mang theo thư hẹn, xác nhận rằng bạn đã trả phí visa cho ngân hàng.

Nếu bạn không thể sắp xếp thời gian cho thị thực du lịch Trung Quốc, bạn có thể ủy quyền cho người khác trả phí và đến để nhận kết quả thị thực thay thế.

Trên đây là những hướng dẫn cụ thể về đơn xin cũng như quy trình làm visa Trung Quốc mà vietnambooking muốn chia sẻ với bạn.  Vui lòng tiếp tục truy cập webstie của chúng tôi và đọc thêm hướng dẫn về cách làm visa trung quốc tự túc để xin visa thành công.