Quốc Tử Giám Hà Nội một tổ hợp văn hóa và văn hóa hàng đầu

1. Văn Miếu Quốc Tử Giám

Đặt tên cho các điểm du lịch nổi tiếng nhất của Hà Nội và bây giờ có lẽ mọi du khách mua vé máy bay đi hà nội sẽ nghĩ về Văn Miếu Quốc Tử Giám. Đây là một tổ hợp văn hóa và văn hóa hàng đầu và là niềm tự hào của người dân thủ đô khi đề cập đến văn hóa truyền thống Thăng Long – Đông Đô – Hà Nội.

Văn Miếu được xem là biểu tượng của kiến ​​thức, về giáo dục Việt Nam. Đây là nơi thờ phụng thánh, thầy giáo Nho giáo và Quốc Tuo Chu Văn An – vị thầy điển hình của đức hạnh cao, tầm quan trọng của giáo dục ở Việt Nam.

>> Xem thêm đại lý vé máy bay air asia

2. Nhà thờ lớn Hà Nội

Tọa lạc tại 40 phố Nhà Chung, phường Hàng Trống, nhà thờ là một trong những điểm đến thú vị ở Hà Nội, nơi thường xuyên không chỉ bởi những người trung thành mà còn là nơi quen thuộc của những người trẻ tuổi bậc hai. Nhà thờ được thiết kế theo phong cách Gothic thời Trung cổ châu Âu với những bức tường cao, mái vòm và nhiều cửa sổ.

Bên trong nhà thờ, khu bảo tồn được chạm khắc bằng sơn mài bằng gỗ với sơn vàng kết hợp với hệ thống kính màu. Cảm thấy như đang đứng trong một lâu đài cổ với nhạc cổ điển, bạn có thể muốn thử nó ngay.

>> Xem thêm vé máy bay từ tphcm đi hà nội

3. Chùa Trấn Quốc

Chùa Trấn Quốc là một trong những ngôi chùa cổ nhất ở Hà Nội và Việt Nam, nằm trên bán đảo phía nam Hồ Tây, gần cuối đường Thanh Niên, quận Ba Đình, Hà Nội. Trước đây là trung tâm Phật giáo của thành Thăng Long trong thời Lý và Trần với các giá trị lịch sử và kiến ​​trúc, chùa Trấn Quốc được mệnh danh là cổng Phật linh thiêng, thu hút nhiều Phật tử. , du khách, khách du lịch trong và ngoài nước.

Đầu năm 2017, chùa Trấn Quốc được bình chọn là một trong 16 ngôi chùa đẹp nhất thế giới do Daily Mail (Anh) bình chọn. Đến thăm chùa Trấn Quốc, chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên trước không gian yên tĩnh, thơ mộng của những “hoa sen” nổi trên Hồ Tây.

4. Khu du lịch Hồ Tây – Hà Nội

Hồ Tây là một trong những địa danh nổi tiếng của thủ đô Hà Nội, đây được coi là một “đám mây sân khấu khổng lồ và những đám mây đường chân trời thành phố. Khung cảnh dọc theo Hồ Tây rất thơ mộng, thơ mộng. Xung quanh hồ là cây xanh cao thẳng, rồi hoa, thảm cỏ xanh xung quanh thảm thực vật xung quanh tạo nên một cảnh đặc biệt cho Hồ Tây.

Điều làm cho Hồ Tây trở nên khác biệt, phân biệt với các hồ khác ở Hà Nội không chỉ là cảnh quan mà còn là màu nước. Mỗi mùa có một sự thay đổi đáng kể và kịch tính về thời tiết, màu xanh, xám và buổi sáng khi trời tối … Và khung cảnh của Hồ Tây đã trở thành vinh quang nhất, có lẽ vào lúc này. Vào cuối ngày – khi hoàng hôn rơi vào cảnh quan, ảo mờ của đèn đường xuống nước tạo ra một khung cảnh lãng mạn vô cùng lãng mạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *