Thủ tục visa Ấn Độ khá đơn giản

Mọi người thường thì thầm xin visa Ấn Độ một cách dễ dàng, vì vậy có lẽ bạn nghĩ rằng bạn chỉ cần đến Đại sứ quán và nói: “Hãy để tôi xin visa Ấn Độ để đi du lịch hoặc đi công tác”. Xin vui lòng, khái niệm trên là sai.  Mặc dù thủ tục visa Ấn Độ khá đơn giản, nhưng nếu bạn không biết quy trình, bạn vẫn có thể bị từ chối.

Sau đây là quy trình làm visa Ấn Độ thông thường:

  1. Chuẩn bị tài liệu
  • Hộ chiếu gốc (có giá trị ít nhất 6 tháng kể từ ngày nhập cảnh vào Ấn Độ và ít nhất 2 trang trống);
  • 02 ảnh 3,5 * 3,5cm (nền trắng, mới chụp, nhìn thẳng, không đeo kính);
  • Mẫu đơn xin visa Ấn Độ (trực tuyến và in);
  • Chứng minh thư photo hoặc chứng minh nhân dân;

>> Xem thêm Hướng dẫn điền đơn xin Visa đi Ấn Độ.

  1. Thủ tục xin visa Ấn Độ tại Hà Nội
  • Chuẩn bị quét hộ chiếu (phiên bản PDF có dung lượng tối thiểu 10KB và tối đa 300KB);  Tệp hình ảnh 3,5 * 3,5cm (định dạng tệp JPEG, kích thước tối thiểu là 10KB, tối đa là 1MB)
  • Nhấp vào liên kết https://indianvisaonline.gov.in/visa/index.html
  • Chọn “Đơn xin thị thực thông thường” và điền thông tin cá nhân
  • Tải lên quét hộ chiếu và các tập tin hình ảnh theo yêu cầu
  • In tập tin đính kèm trực tiếp tại Đại sứ quán
  • Sau khi hoàn thành đơn xin visa Ấn Độ trực tuyến, bạn sẽ được cấp mã để trả phí visa Ấn Độ
  • Bạn mang mã số này đến ngân hàng do Đại sứ quán chỉ định để trả phí 103 USD cho thị thực du lịch, 123 USD cho thị thực kinh doanh, 83 USD cho thị thực nhập cảnh / hội nghị.  Một lưu ý khác là Đại sứ quán chỉ chấp nhận phí tiền mặt và phải là đô la Mỹ.
  • Khi thủ tục thanh toán hoàn tất, bạn sẽ nhận được thông báo qua email từ Đại sứ quán xác nhận việc thanh toán lệ phí visa của bạn
  • Sau đó, bạn mang các tài liệu cần thiết ở trên đến Đại sứ quán trực tiếp từ 9:30 – 12:30 ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần.
  • Trong vòng 72 giờ kể từ thời điểm thanh toán trực tuyến thành công, bạn sẽ nhận được email xác nhận kết quả visa Ấn Độ của bạn.  Bạn in ra kết quả và trình bày chúng khi bạn vào Ấn Độ

Trên đây là toàn bộ kinh nghiệm làm visa Ấn Độ để tự đi du lịch.  Ngoại trừ một khoản phí không hoàn lại nếu thị thực không được chấp nhận, tôi thực sự đánh giá cao công việc visa trực tuyến như thế này, rất thuận tiện và tiết kiệm thời gian.  Nếu bạn sợ phạm sai lầm trong quá trình cấp thị thực, bạn có thể liên hệ với dịch vụ visa đi ấn độ của chúng tôi để tìm hiểu.  Tôi chưa bao giờ làm điều đó ở đây, nhưng tôi tình cờ biết một nhóm bạn cũng đi du lịch “bụi” ở Ấn Độ.

Tháng 10 năm ngoái tôi đã nộp đơn xin thị thực theo thứ tự như tôi đã chia sẻ ở trên.  Nếu bạn có thể, hãy dành khoảng 1 tháng để đến thăm tất cả các địa điểm tuyệt vời ở Ấn Độ như Taj Mahal, thiên đường Kashmir, bãi biển hoang sơ ở Goa, thành phố nhộn nhịp của Mumbai, Delhi và sa mạc. Thar, Công viên quốc gia Kanhar, .. Chúc tất cả các bạn có một chuyến đi ấn tượng!