Visa làm việc hoặc du lịch Mỹ có thời hạn bao lâu?

Nếu tôi nhận được visa làm việc hoặc du lịch (B1 / B2), tôi có thể ở Mỹ được bao lâu?

Visa là một điều kiện đòi hỏi người nộp đơn phải vào Hoa Kỳ.  Có một sự khác biệt giữa thời hạn hiệu lực của thị thực (dài nhất là một năm đối với người Việt Nam) và thời gian được phép ở lại Hoa Kỳ (có thể trong vài ngày).  Ngày hết hạn của thị thực là ngày cuối cùng bạn được phép vào Hoa Kỳ.  Khi nhập cảnh, các quan chức của Bộ An ninh Nội địa (DHS) tại các cửa khẩu, không phải là viên chức lãnh sự, sẽ quyết định khi nào bạn được phép ở lại Hoa Kỳ để bạn có thể hoàn thành mục đích của chuyến đi.

Nếu bạn muốn ở lại Hoa Kỳ lâu hơn thời gian cho phép, bạn phải gửi yêu cầu gia hạn đến văn phòng Dịch vụ Di trú Hoa Kỳ (USCIS).  Hình phạt sẽ được áp dụng nếu bạn ở lại Mỹ quá thời hạn.  Thậm chí “quá hạn” một ngày có thể có ảnh hưởng xấu đến cơ hội nhận được visa trong lần truy cập tiếp theo của bạn.

Visa du lịch Mỹ của tôi hết hạn sau ngày dự kiến ​​đến.  Tôi có cần phải xin visa mới trước khi khởi hành không?

Bạn có thể đến Mỹ ngay trước ngày có hiệu lực cuối cùng trên thị thực.

Nhân viên của Cơ quan Hải quan và Biên phòng sẽ xác định thời gian lưu trú tại Hoa Kỳ.  Thị thực của bạn có thể hết hạn khi bạn ở Mỹ – chỉ cần đảm bảo rằng bạn không vượt quá thời gian cho phép của nhân viên.

Quy trình xin visa du lịch Mỹ

  • Đầu tiên, người nộp đơn phải truy cập   http://www.ustraveldocs.com/vn_vn/vn-niv-ds160complete.asp   để đăng ký thông tin trực tuyến;
  • Sau đó, ngân hàng được chỉ định thanh toán;
  • Sau đó chuyển sang http: //www.ustraveldocs.  com để tạo một tài khoản, đặt một cuộc hẹn trực tuyến;
  • Sau đó, gửi đơn liên quan đến việc xin thị thực bưu điện được chỉ định đến Đại sứ quán Hoa Kỳ;
  • Đến giờ hẹn, ứng viên sẽ đến đại sứ quán để phỏng vấn.

Phỏng vấn xin visa Mỹ

Về cơ bản, cuộc phỏng vấn nói chung sẽ không bắt buộc đối với các ứng viên ở một số độ tuổi nhất định được liệt kê dưới đây, viên chức lãnh sự vẫn có quyền yêu cầu một cuộc phỏng vấn với bất kỳ ứng cử viên nào.

  • Ứng viên từ 13 tuổi trở xuống không cần phỏng vấn
  • Các ứng viên trong độ tuổi từ 14 đến 79 được yêu cầu phỏng vấn
  • Ứng viên từ 80 tuổi không cần phỏng vấn

>> Có thể bạn quan tâm Bí quyết thành công khi xin visa du lịch Mỹ

Tiền bạc.

Để xin visa du lịch Mỹ, bạn sẽ phải chứng minh tài chính của mình.  Khả năng tài chính của bạn không chỉ phải đủ để trang trải chi phí cho chuyến đi mà còn phải có khả năng đáp ứng các chi phí có thể phát sinh trong thời gian bạn ở Hoa Kỳ.  Chính phủ Hoa Kỳ rất nhạy cảm trong vấn đề người nhập cư bất hợp pháp và có liên quan đến trợ cấp từ các tổ chức phúc lợi của đất nước, vì vậy họ yêu cầu khá cao trong việc chứng minh tài chính của người nước ngoài. Đất nước muốn vào đây.

Một con số “hoành tráng” trong sổ tiết kiệm của bạn sẽ giúp đơn xin visa Mỹ của bạn được đánh giá cao hơn.

Ngoài ra, như đã đề cập ở trên, bạn sẽ phải trả một khoản phí nhỏ 160 USD gọi là phí xử lý đơn xin thị thực.  Phí này phải trả cho dù bạn có được cấp visa hay không.  Nếu bạn không trả phí, bạn sẽ không thể lên lịch và tham gia một cuộc phỏng vấn với Đại sứ quán.

Trả lời